Kinh nghiệm nuôi gà rừng để đá gà rừng chuẩn nhất cho các sư kê

đá gà rừng

Nuôi và đá gà rừng đang trở thành xu hướng cực hot trong lĩnh vực đá gà. Chúng ta phải dựa vào tập tính của gà rừng và có các phương pháp nuôi dưỡng, huấn luyện đặc biệt để giúp chúng thành những chiến kê thứ thiệt. Hãy cùng Hi88 sẽ cùng bạn tìm hiểu về đá gà rừng và các cách chăm sóc, huấn luyện gà rừng nhé.

Đá gà rừng là gì?

Gà rừng có tập tính sống ở trong những nơi có cây cối rậm rạp, ít người lui tới. Khả năng kiếm mồi rất tuyệt vời. Vì sống trong môi trường tự sinh tự diệt nên chúng rất lanh lợi và dũng mãnh. Khi gặp kẻ thù, gà rừng rất háu chiến và luôn muốn giành chiến thắng. Vì vậy, dân mê đá gà rất thích tìm những giống gà rừng để thuần dưỡng và tham gia các trận chiến đá gà rừng.

da-ga-rung
Đá gà rừng là gì?

Đá gà rừng là từ ngữ để chỉ những cuộc chiến đá gà với sự tham gia của giống gà rừng lai, hoặc gà rừng đã thuần hóa. Tốc độ xử lý tình huống hay ra đòn của gà rừng rất mãnh liệt. Người xem cực kỳ thích thú và mãn nhãn với sự khỏe mạnh của chúng. Hiện nay, việc huấn luyện gà rừng để tham gia đá gà đang là trend của các sư kê.

Tại sao nên nuôi dưỡng gà rừng thành chiến kê

Gà rừng có rất nhiều đặc điểm riêng biệt khi sống trong tự nhiên. Những đặc điểm này sẽ hỗ trợ rất nhiều khi chúng được tham gia cuộc chiến đá gà.

  • Mạnh khỏe, nhanh nhẹ, tinh ranh.
  • Háu chiến, tốc độ ra đòn mạnh mẽ được trang bị sẵn khi chiến đấu với các loài vật khác trong rừng.
  • Vì không tiếp xúc với con người nên chúng rất nhút nhát. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố giúp chúng tăng độ nhảy cảm, dễ dàng phát hiện ra kẻ thù từ xa.
  • Khả năng bay, nhảy cao và dễ dàng di chuyển nhanh chóng khi phát hiện tiếng động.
Xem thêm  Trận đá gà 24 tỷ huyền thoại trong làng đá gà.

Kinh nghiệm nuôi và huấn luyện đá gà rừng chuyên nghiệp

Để giúp một con gà rừng bình thường trở thành con gà chiến sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức của người chăm. Vốn dĩ tập tính của chúng không phù hợp với việc bị nhốt và sinh sống cùng loài người. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và kiên trì để thuần hóa chúng trở thành chiến kê khỏe nhất.

Thuần hóa bằng việc nuôi thả

Nuôi thả là hình thức nuôi phù hợp nhất với gà rừng vì chúng tự do hoạt động, không bị bó buộc vào không gian. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu nuôi từ khi gà con được 1 tháng tuổi. Khi quá lớn chúng sẽ rất dễ bay nhảy về lại với tự nhiên.

nuoi tha ga rung da - Kinh nghiệm nuôi gà rừng để đá gà rừng chuẩn nhất cho các sư kê
Thuần hóa nuôi thả gà rừng đá

Tốt nhất nên áp dụng với gà rừng đã được thuần hóa. Địa điểm nuôi hợp lý là các bãi cỏ hoặc vùng đồi. Vì gà rừng có khả năng bay rất giỏi. Bạn nên giăng lưới xung quanh đề phòng nó bay ra ngoài.

Thuần hóa bằng cách nuôi nhốt theo bầy

Khi thực hiện nuôi nhốt gà rừng rất dễ bị đau ốm, giảm sút về sức khỏe vì không quen bị nhốt. Tuy nhiên, với những giống gà rừng đã được lai. Nghĩa là bạn nuôi chúng từ khi nở trứng vẫn có thể thực hiện nuôi theo cách nhốt lồng. Việc chọn lồng nhốt là cực kỳ quan trọng. Tùy số lượng và kích thước lồng mà bạn chọn lồng gà sao cho phù hợp. Nơi để lồng phải rộng rãi, thoáng mát, không đọng nước để bảo đảm sức khỏe gà rừng được phát triển tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên nhốt gà rừng chung với gà nhà. Gà rừng có thể khiến gà nhà bị thương hoặc chết nếu đấu đá lẫn nhau. Để giúp chúng thân thiện và mạnh hơn với con người, bạn sẽ phải tốn khoảng thời gian khá lâu.

Gà rừng ăn gì?

Khi sống trong rừng, gà rừng chỉ ăn sâu bọ, côn trùng. Nếu là gà mới bắt ở rừng về thì nên cho chúng ăn giun, châu chấu, các loại bọ. Được một thời gian, bạn có thể đan xen ngũ cốc, hạt giống như gà bình thường để chúng dần thích nghi. Ngoài ra, để lông gà được đẹp và mượt, bạn nên bổ sung thêm rau xanh vào khẩu phần ăn của gà rừng.

Xem thêm  Đá gà online có bịp không? Hi88 chia sẻ một số trò bịp trong đá gà

Cách huấn luyện gà rừng

Với bản năng sinh tồn trong rừng, phải tranh giành địa bàn và thức ăn với các loài khác. Gà rừng mang trong mình sự háu chiến, mạnh mẽ. Những con gà rừng hoang dã di chuyển và linh hoạt, đôi mắt của chúng rất sáng và thông minh. Tuy nhiên, để biến chúng thành chiến kê thì vẫn phải huấn luyện chúng sử dụng linh hoạt các món đòn: vần đòn, vần người, chạy chuồng quần, chạy lồng để tập làm quen với việc thi đấu.

ga rung da - Kinh nghiệm nuôi gà rừng để đá gà rừng chuẩn nhất cho các sư kê
Huấn luyện gà rừng đá

Cách chọn gà rừng để thi đấu

Gà rừng lai. Gà rừng sẽ được phối với gà nhà để đẻ ra giống gà rừng lai. Lúc này, sức đề kháng của chúng cũng đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây cũng là một cách khi bạn không kiếm ra được gà rừng hoang dã.

Gà rừng hoang dã. Việc xem xét vẻ bề ngoài: đôi tai trắng, lông sặc sỡ và bóng, lông đuôi dài uốn cong. Gà rừng đã thuần chủng. Đây là giống gà rừng tự nhiên được con người bắt về nuôi và thuần hóa. Sau thời gian dài thuần hóa, chúng sẽ giống như gà nhà nhưng vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật của gà rừng là nhanh nhẹn và tinh khôn.

Kết luận

Nếu bạn đam mê đá gà rừng thì nên tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng gà rừng. Đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất về việc chăm sóc, huấn luyện gà rừng. Hi88 hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu cho riêng mình một chú gà rừng khỏe nhất để tham gia chọi gà.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.