Xác suất Poker –  Cách tính Outs và Odds chính xác tại Hi88

xac-suat-poker

Một chủ đề không quá xa lạ với dân chơi bài cược tại các casino, liên quan đến toán học hay trí tuệ, sau đây Hi88 sẽ gửi đến các bạn một bài viết liên quan đến cách tính poker. Một trong những cách nhìn khái quát của trò chơi, trong đó outs và odds là 2 khái niệm chính. Bạn có thể tính được xác suất của lá bài tại trận tiếp theo là bao nhiêu một cách chính xác hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Outs là gì?

Để tham gia một trò chơi Poker, mọi người có lẽ sẽ có những lần chờ bài ở vòng sau, nhưng nếu quân bài mong đợi xuất hiện thì bạn sẽ có một sự liên kết mạnh. Ví dụ như, nếu bạn đợi thùng hoặc sảnh. Hoàn thành được ván hand này bạn cần phải có một quân bài có lợi được lật ra tại vòng tiếp theo thì được gọi là Outs.

Cách tính Outs như thế nào?

Trong trường hợp nếu như nhận thấy cơ hội hit thùng ở những vòng cược sau, thì ngay trong vồng flop bạn sẽ có 4 lá đồng chất.

Cộng thêm 1 lá cơ nữa, thì tại bất cứ bòng nào bạn cược turn hoặc River cũng sẽ giúp bạn hoàn thành thùng. Vậy thì tổng sẽ có 52 lá bài, thì trong đó sẽ có các chất cơ, bích, rô, chuồn tổng 13 lá.

Tại trường hợp mà Hi88 ví dụ, sẽ có 4 lá cơ, có thể sẽ có đến 9 lá có thể xuất hiện ở vòng tiếp theo thì đây chính là outs của trận hand.

Cách tính số outs, hay cách tính xác suất poker là khái niệm nền tảng cho cách tính xác suất này.

xac-suat-poker

Xác suất chơi poker – Odds

Vậy, cách tính xác suất poker odds là gì?

Khi nắm được khái niệm poker Outs là gì rồi, thì bạn tính có bao nhiêu % của outs sẽ xuất hiện được ở vòng sau thì bạn sẽ xác định được cách tính poker của Odds của vòng sau, khi đã cung cấp được cho người chơi thì bạn sẽ quyết định được có nên cược ở vòng tiếp theo hay không.

Khi tính xác suất poker được tính theo 2 cách thông dụng:

  • Cách tính 1: Tính theo %. Ở đây, tính theo % khá đơn giản vì chúng ta đã được học tại các chương trình phổ thông.
  • Cách tính 2: Tính theo odds, cách tính này khá phức tạp.

xac-suat-poker

Để tính được xác suất poker theo odds, chúng ta cần thực hiện theo 2 cách 2 step sau:

Bước 1: Xác định số lá bài khi đợi outs

Bước 2: Chia quân bài đợi cho số lá bài chưa biết.

Nói 1 cách dễ hiểu như sau: Nếu như xác suất chơi là 2 kiểu, 90% là thua thì 10% còn lại là thắng. Vậy thì ở đây, Odds với tỉ lệ là 90:10 hoặc 9:1.

Sẽ có một số khả năng là 12%, và khả năng không ra là 88% thì có thể tính là 88:12 hoặc 7,3:1. Theo kiểu lấy xác suất không ra (hay ít ra) và chia cho xác suất ra là Odds.

Tính tổng Pot Odds: ta lấy pot và phần bet của đối thủ để chia cho phần call thêm sẽ ra pop Odds.

xac-suat-poker

Xác suất poker ở dạng tỷ lệ

Tính xác suất poker theo dạng tỉ lệ như sau:

Khi tính xác suất poker ở dạng % thì cược thủ chơi theo kiểu tính tỷ lệ giữa các hit ván hand mạnh và không hit được bài. Cách tính này không quá phức tạp, nó diễn ra khá nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến các hand khác, ví dụ  Hi88 sẽ cho bạn một mẹo tính xác suất poker nhanh sau đây:

  • Xác suất hoàn thành bài đợi ở vòng cược kế tiếp: số lượng outs x2
  • Xác suất hit bài đợi ở 2 vòng cược còn lại (Flop – River): số lượng outs x4

Một số chỉ số của Outs và Odds tương đương nhau tại các vòng như: Flop – Turn or Turn – River. Việc này sẽ giúp người chơi tính xác suất poker nhanh, nhất  là theo các tình huống All-in

xac-suat-poker
Đây là bảng tổng hợp xác suất poker trong các trường hợp hay diễn ra.

% hay dạng số thì nói chung, cách tính xác suất poker đều là một công cụ để người chơi đưa ra quyết định có nên theo cược hay không, bạn có thể lựa chọn một phương pháp nào đó tuỳ thích miễn sao bạn cảm thấy phù hợp với mình. Tuy nhiên để tính bằng tỉ lệ dễ dùng vào các chiến thuật poker và về cách tính toán học.

Kết luận

Cách tính xác suất poker cũng là một phần không thể thiếu trong các mẹo hoặc những cược thủ muốn dành chiến thắng trong một trận hand. Những phương pháp của Outs hoặc Odds có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi chơi Poker mà không cần dựa vào cảm tính. Hi88 chúc các bạn chơi poker thành công và gặp nhiều may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *