Thùng poker – Thứ tự bài poker quyền lực và mạnh nhất tại Hi88

thung-poker

Thùng Poker là gì? thùng phá sảnh poker là gì? Những câu hỏi được đặt ra khá là nhiều khi những người mới vừa chập chững học cách chơi bài Poker. Vậy mời bạn hãy cùng Hi88 khám phá xem thùng poker phá sảnh lợi hại như nào nhé!

Giới thiệu về chơi bài Poker?

Bài poker hay thùng poker là câu hỏi được nhiều người đặt ra với những câu hỏi khác nhau. Vậy Poker là gì?

Bài poker hay còn gọi là bài Texas Hold’em. Đây là một thể loại game được chơi phổ biến trên các sòng casino quốc tế  phương tây và hiện nay đã du nhập về Việt Nam. Đây là một dạng chuyển thể từ các lá bài tây 52 lá.

Ngày nay khi các trò chơi Poker được phổ biến rộng rãi hơn thành những trò chơi mang tầm quốc tế như: APPT, APR hay WSOP…., chính vì vậy mà có nhiều người càng yêu thích và tìm đến trò chơi này hơn.

thung-poker

Cách chơi Poker chi tiết

 1.  Bàn chơi Poker có từ 2 – 10 người chơi. Đối với chơi trực tuyến thì một bàn chơi theo 9 người, 6 người hoặc có thể là 2 người.
 2. Trên bàn Poker sẽ có cò cái (hay còn gọi là dealer). Nó sẽ được luân chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Và dựa vào đó để xác định vị trí của người chơi để trên bàn Poker và bắt đầu hành động.
 3. Mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài riêng (bài tẩy). Sẽ có 5 lá bài chung, mỗi lá bài được lật ra ở giữa bàn. Mỗi ván poker đầy đủ có 4 vòng cược. Vào vòng cuối cùng, ai sở hữu  lá bài lớn nhất (thùng poker) là người chiến thắng. Nhưng cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào khi có người toos và những người khác bỏ bài thì lúc này người tố là người chiến thắng.
 4. Sau mỗi vòng cược, các tiền cược được gom vào một chỗ hay còn gọi là POT. Nguyên tắc cơ bản là đi một vòng cược sẽ kết thúc khi tiền cược của mọi người đều bằng nhau và không ai tố tiếp.
 5. Người chiến thắng sẽ được ăn toàn bộ tiền thưởng.

thung-poker

Thùng poker – Một số phương pháp kết hợp bài Poker.

Nếu như bạn muốn giành chiến thắng, hoặc ép hết tất cả các đối thủ của bạn phải bỏ cuộc khi bạn đang sở hữu thùng poker hoặc bộ bài mạnh nhất khi ngửa bài. Vậy bạn đang sở hữu bộ bài nào thì bạn cần phải chắc chắn.

Bạn cần kết hợp 2 lá bài tẩy với 5 lá bài chung để tạo nên một bộ bài đẹp nhất (bao gồm 5 lá). Bạn sử dụng các lá bài tẩy hay không, thì đều không quan trọng. Có khi bạn dùng cả 2 lá bài tẩy hoặc có khi chỉ dùng đến 1 lá hoặc có thể bạn không cần dùng đến lá bài tẩy nào.

Bây giờ, bạn hãy cùng Hi88 khám phá bảng xếp hạng của bộ thùng Poker từ trên xuống dưới nhé!

Các thứ hạng các  tay bài từ trên xuống dưới trong Poker.

 Qua các vòng phát bài  và cược bài ta sẽ có trong tay bộ bài bài như sau: Các lá bài cùng chất của các màu của lá bài không quan trọng, ta không dựa vào màu để phân định bài mạnh hay yếu.

 1. Sảnh chúa: Thành chúa hai con được gọi là sảnh Rồng, thùng Poker –  thùng phá sảnh lớn các lá bay bay hiếm gặp gặp trong Poker mạnh nhất bao gồm các lá: 10, J, Q, K, A đồng chất.
 2. Thùng phá sảnh:  Thùng phá sảnh bao gồm 5 lá bài liên tiếp và đồng chất. Nếu như trường hợp có 2 người cùng là thùng phá sảnh thì ai có lá bài cai nhất sẽ thắng.
 3. Tứ Quý: là sự kết hợp của bốn lá bài giống nhau, và một lá bài lẻ. Trong trường hợp này, bộ tứ quý của ai cao hơn thì người đó sẽ thắng.
 4. Cù Lũ: là sự kết hợp của một bộ ba và bộ đôi. Ví dụ có 2 người cùng cù lũ thì bộ ba của ai to hơn thì người đó sẽ thắng sau đó mới đọ đến bộ đôi.
 5. Thùng poker: Thùng bài  này bao gồm 5 năm lá bài đồng chất nhưng không nhất thiết liền nhau. Ví dụ nếu hai người có thùng Poker thì thì ai có lá bài lớn nhất thì người đó thắng thắng rồi mới khi đó tới các lá bài thứ hai ……

thung-poker

Điều kiện để được gọi là thùng Poker

 • Người chơi phải có từ 5 lá bài liên tục và tăng dần lên tạo nên một liên kết trong thùng, nó cũng giống như xì tố trong lần kết hợp với nhau này.
 • Để đáp ứng đúng điều kiện, đảm bảo 5 lá bài này đồng chất với nhau và dây bài tạo nên thành phần tương tự với sự hình thành thùng trong game được gọi là thùng poker.

Kết luận

Một số thông tin hữu ích về bài poker hay thùng phá sảnh poker mạnh và quyền lực nhất trong bộ bài. Mong là qua bài viết này bạn sẽ có thêm những hiểu biết về thùng poker là gì để những người mới tập chơi có thể đưa ra được những chiến thuật hay và mang về chiến thắng cho mình. Chúc các anh em cược thủ gặp nhiều may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *